Thông báo chiếu phim phục vụ học tập và nghiên cứu điện ảnh

Chiếu phim phục vụ học tập và nghiên cứu điện ảnh

Chuyên đề phim Oscar năm 2013

Django Unchained (Hành trình Django)

Tiếp tục hoạt động chiếu phim thường kỳ, Câu lạc bộ điện ảnh (do Bộ môn Nghệ thuật học và BCH Liên chi đoàn khoa Văn học sáng lập) tổ chức trình chiếu bộ phim Django Unchained của điện ảnh Hoa Kỳ.

Địa điểm chiếu:        Phòng 402, nhà I, ĐH KHXH&NV

Thời gian:                 Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2013

Một suất chiếu:         14h – 16h

Đối tượng:               Buổi chiếu miễn phí, phi lợi nhuận vì mục đích giáo dục dành cho tất cả các cán bộ nhân viên trong trường, sinh viên (đại học cũng như các lớp sau đại học, sinh viên đã tốt nghiệp...). Sau mỗi suất chiếu, chúng tôi sẽ dành khoảng 15-30 phút cho việc giao lưu, thảo luận về bộ phim.

 

Do số lượng ghế ngồi có hạn (35 ghế), mong quý vị nhớ đến đúng giờ chiếu. Để cho buổi chiếu phim diễn ra thuận lợi, cảm phiền quý vị:

- KHÔNG đến muộn (phòng chiếu sẽ đóng cửa từ khi bắt đầu chiếu phim)

- KHÔNG ra khỏi phòng chiếu khi phim còn đang chiếu

- KHÔNG sử dụng điện thoại trong phòng chiếu

-KHÔNG quên ghi tên vào sổ đăng kí trước khi vào phòng chiếu

Xin mời gọi điện đến sdt 01278807777, 0984416691 để tìm hiểu chi tiết.

Đôi nét về phim Django Unchained

Kịch bản và đạo diễn: Quentin Tarantino

Diễn viên: Jamie Foxx(Django), Leonardo Dicaprio (Calvin Candie) và Christoph Waltz (Dr. King Schultz)

Năm phát hành : 2012

Thời lượng : 165 phút

- Đạt giải Oscar cho kịch bản xuất sắc nhất, giải Oscar cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Christoph Waltz)

Nội dung:

Sau ba năm vắng bóng, Quentin Tarantino lại một lần nữa khiến giới phê bình điện ảnh phải nhắc đến tên tuổi của ông qua siêu phẩm Django Unchained. Với đề tài chống nạn phân biệt chủng tộc tưởng chừng như cũ kỹ, Quentin Tarantino đã viết nên một kịch bản phim hấp dẫn và gây bất ngờ ngoài sức tưởng tượng với người hâm mộ điện ảnh thế giới. Django Unchained là hành trình kỳ lạ của chàng nô lệ Django trên con đường giải cứu vợ mình, nàng Broomhilda von Schaft xinh đẹp. Với sự giúp đỡ của bác sĩ Schultz, một kẻ săn tiền thưởng gàn dở, Django liệu có thể tìm lại hạnh phúc bên cạnh người mình yêu thương?

Vẫn giữ cho mình một phong cách làm phim đậm chất bạo liệt từ các tác phẩm trước như Kill Bill (Cô dâu báo thù) và gần đây là Inglourious Basterds (Định mệnh), Django Unchained dưới bàn tay nhào nặn của Quentin Tarantino đưa người xem qua những khung hình thẫm đẫm máu và sắc đỏ chói mắt, với các cuộc đấu súng căng thẳng, trong thứ âm nhạc chát chúa và dồn dập để đi thấu vào thân phận khổ đau, dưới nhiều tầng áp bức của người nô lệ da đen thấp cổ, bé họng. Tất cả điều đó tạo nên gần ba tiếng đồng hồ kéo căng dây thần kinh của khán giả trước màn ảnh rộng. Bên cạnh đó, làm nên thành công của Django Unchained không thể quên nhắc đến khả năng diễn xuất tài tình của Jamie Foxx cùng hai ngôi sao lớn của điện ảnh Holywood: Leonardo Dicaprio (Calvin Candie) và Chirstoph Walz (Dr King Schultz). Đặc biệt hơn, với vai diễn ấn tượng là bác sĩ King Schultz, Waltz lại giành thêm một giải thưởng nam diễn viên phụ xuất sắc nhất Oscar 2013.

Top