Chiếu phim: Xe đạp Bắc Kinh (Beijing Bicycle)

CHIẾU PHIM PHỤC VỤ HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU ĐIỆN ẢNH

CHUYÊN ĐỀ PHIM HỌC ĐƯỜNG

BEIJING BICYCLE

(Xe đạp Bắc Kinh)

Tiếp tục hoạt động chiếu phim thường kỳ, Câu lạc bộ điện ảnh (do Bộ môn Nghệ thuật học và BCH chi đoàn khoa Văn học sáng lập) tổ chức trình chiếu bộ phim Beijing Bicycle của nền điện ảnh Trung Quốc.

Địa điểm chiếu:        Phòng 402, nhà I, ĐH KHXH&NV

Thời gian:                Thứ Năm, ngày 18 tháng 10 năm 2012

Một suất chiếu:        14h – 16h

Đối tượng:            Buổi chiếu miễn phí, phi lợi nhuận vì mục đích giáo dục dành cho tất cả các cán bộ nhân viên trong trường, sinh viên (đại học cũng như các lớp sau đại học, sinh viên đã tốt nghiệp...). Sau khi chiếu , chúng tôi sẽ dành khoảng 15-30 phút cho việc giao lưu, thảo luận về bộ phim.

Do số lượng ghế ngồi có hạn (40 ghế), mong quý vị nhớ đến đúng giờ chiếu. Để buổi chiếu diễn ra thuận lợi, cảm phiền quý vị:

- KHÔNG đến muộn (phòng chiếu sẽ đóng cửa khi bắt đầu chiếu)

- KHÔNG ra khỏi phòng chiếu khi phim còn đang chiếu

- KHÔNG sử dụng điện thoại trong phòng chiếu

- KHÔNG quên ghi tên vào sổ đăng kí trước khi vào phòng chiếu

Xin mời gọi điện đến văn phòng dự án (01278807777, 0973356739 0984416691) để tìm hiểu chi tiết.

Untitled

Về bộ phim Beijing Bicycle:

-       Đạo diễn: Vương Tiểu Soái

-       Kịch bản: Peggy Chiao, Hsiao-ming Hsu

-       Diễn viên: Cui Lin (vai Quách Liên Quý), Li Bin (vai Kiệt)

-       Năm phát hành: 2001

-       Thời lượng: 113 phút

-       Giải thưởng:

• Giải Gấu bạc Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 51
  • Giải Diễn viên tài năng Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 51
  • Ngoài ra còn được 4 giải đề cử tại các liên hoan phim khác nhau.

-       Nội dung:

Sau thành công vang dội của bộ phim Beijing Bicycle, Vương Tiểu Soái (1966) mới được xem như một trong những đạo diễn nổi bật, đóng vai trò tiên phong của “thế hệ thứ 6” điện ảnh Trung Quốc. Lấy bối cảnh thành phố Bắc Kinh hiện đại, Beijing Bicycle là câu chuyện giản dị, xúc động về chàng thanh niên nông thôn Quách Liên Quý lên thành phố lập nghiệp với công việc chuyển phát nhanh bưu phẩm và được giao cho một chiếc xe đạp… Tình huống phim đẩy lên cao trào khi Quý bị mất xe đạp, câu chuyện rẽ sang một nhân vật khác: Kiên – đại diện cho nhóm thanh niên mới lớn, nhà nghèo, nhưng lại thích đua đòi… Quý đã làm thế nào để tìm lại được chiếc xe của mình? Beijing Bicycle giống như một bức tranh hiện thực không tô vẽ về đời sống của giới trẻ Trung Quốc hiện đại. Với phong cách hiện thực độc đáo, đạo diễn Vương Tiểu Soái đã tạo nên những ấn tượng riêng, những giá trị nhân văn không thể phủ nhận trong tác phẩm điện ảnh sáng giá này!

CÂU LẠC BỘ ĐIỆN ẢNH